5 ความเชื่อแบบผิดๆ ของการเป็นประจำเดือน


233 shares

สวัสดีครับมากันอีกแล้วกับทางทีมงานนะครับ และก็เชื่อเลยล่ะนะครับว่าสาวๆหลายๆท่านนั้นก็คงต้องเคยได้ยินกันมาอย่างแน่นอนเลยใช้ไหมครับว่าไม่ควรทำอย่างนี้ อย่างนั้น ฯลฯ ฉนั้นแล้วทางทีมงานก็จะพามาดูกันให้กระจ่างเลยนะครับกับ 5 ความเชื่อแบบผิดๆ ของการเป็นประจำเดือน ก็ลองไปดูกันได้เลยนะครับ

1.เป็นประจำเดือนห้ามอาบน้ำเย็น

เชื่อนะครับว่าหลายๆท่านนั้นก็อาจจะเคยได้ยินกันมานะคัรบ เวลา เป็นประจำเดือนห้ามอาบน้ำเย็น อาจจะทำให้เราป่วยได้ แต่ความเป็นจริงแล้วสาวๆที่มีประจำเดือนสามารถอาบน้ำเย็นได้หมดเลยนะครับ

2.เป็นประจำเดือนห้ามลงเล่นน้ำ

ก็คงบอกได้ว่าเป็นความเชื่อที่ว่าในน้ำ อาจจะมีสิ่งสกปรกปนเปื้อนอยู่ อาจทำให้ช่องคลอดเกิดการอักเสบได้ ดังนั้นถ้าอยากจะลงเล่นน้ำในสระว่ายน้ำก็คงจะต้องเลือกสระว่ายน้ำที่ สะอาด จะเป้็นการที่ดีที่สุดนะครับ

3.เป็นประจำเดือนห้ามออกกำลังกาย

ก้นับได้ว่าเป็นอีกความเชื่อผิดๆ เพราะความจริงแล้วการออกกำลังกายเป็นประจำ ร่างกายจะหลั่งสารเอนดอร์ฟินออกมา ทำให้เกิดความสุข ผ่อนคลายความเครียด และช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวด ดังนั้นแล้วการออกกำลังกายนั้นก็เป็นวิธีป้องกันอาการผิดปกติ ตอนเป็นประจำเดือนได้เลยล่ะครับ

4.เป็นประจำเดือนห้ามมี sex

ไม่ได้ถึงกับห้ามทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามก็ควรจะระมัดระวังในเรื่องความสะอาดให้มากกว่าปกติ เพราะอาจจะเกิดการติดเชื้อได้ง่าย

5.ป็นประจำเดือนห้ามรับประทานน้ำแข็งหรือของเย็นๆ

ด้วยความเชื่อสาวๆที่เป็นประจำเดือนมักจะเลี้ยงน้ำแข็ง ในความเป็นจริงแล้ว สาวๆทุกคนนั้นสามารถที่จะรับประทานน้ำแข็งหรือของเย็นได้ตามปกตินะครับ

ก็เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับเรื่องนี้ก็หวังว่าใครที่ได้แวะมาอ่านเรื่องนี้จะได้ความรู้กลับไปบ้างนะครับ


Like it? Share with your friends!

233 shares
error: Content is protected !!